Khi muốn tìm được một xưởng in ấn túi bánh mì tốt, khách hàng cần biết được một số yếu tố để đánh giá độ chất lượng của một xưởng. Bên dưới sẽ chia sẻ một số điểm chính để những ai có nhu cầu có những đánh giá sơ lược về một xưởng in bất kỳ.

Thiết kế túi và tìm kiếm chất liệu giấy in ấn túi đựng bánh mì

Quy trình in ấn túi đựng bánh mì

Thiết kế túi và tìm kiếm chất liệu giấy in ấn túi đựng bánh mì

Trước tiên, quý khách và xưởng in ấn cần bàn bạc và thống nhất về hợp đồng. Chủ cửa hàng sẽ cung cấp cho nơi in ấn những ý muốn của mình về: thông tin, màu sắc, hình ảnh, size, chất liệu… Đây là bước rất quan trọng trong tất cả các bước. Bởi cơ sở in không hiểu được các yêu cầu của quý khách, thì những thành phẩm làm ra sẽ không đạt chuẩn, đôi khi phải bỏ đi tất cả.

Do đó, bạn nên mô tả một vài ý muốn của mình một cách đầy đủ. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị bản vẽ mình muốn in lên túi để gửi cho xưởng in. Điều này giúp đôi bên thuận lợi hơn trong công cuộc làm ra sản phẩm một cách tốt nhất.

In ấn giấy gia công

Thiết kế túi và lựa chọn chất liệu giấy in bao bì giấy

In ấn giấy gia công

Sau khi đã thống nhất về mẫu mã, hình ảnh, size, chất liệu túi… sẽ đến bước in số lượng lớn. Công đoạn này khá nhanh, thời gian in sẽ dựa vào số lượng túi, số màu sắc in trên bao bì và số lượng mặt cần in ấn. Thông thường những bao bì giấy đơn giản chỉ mất tầm nửa giờ đến 1 giờ, khó hơn thì tốn khoảng một vài tiếng.

Cán màng túi giấy

In ấn giấy gia công

Cán màng túi giấy

Đây là công đoạn quyết định mức độ hoàn hảo, bóng cũng như sáng của túi giấy. Một chiếc túi giấy được cán màng sẽ tránh được vấy bẩn, có thể trở nên sạch và sáng hơn. Sau khi in, bao bì giấy được cán một lớp màng, lớp này bóng hay mờ thì phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Lớp màng này giúp bảo vệ màu sắc và độ bền của bao bì giấy.

Thông thường lớp cán mờ sẽ giúp bao bì đẹp và sang trọng hơn. Dù vậy bạn nên dựa vào màu sắc, hình ảnh và mẫu mã của túi đựng bánh mì để chọn lớp cán phù hợp. Bởi vì không phải loại túi nào cũng có thể cán bóng và ngược lại. Bên cạnh đó, giá thành cán mờ hay mắc hơn cán bóng. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc tính thiết thực khi quyết định nhé.

Có thể thấy quy trình làm ra những chiếc túi giấy bánh mì khá khó khăn đúng không nào. Hy vọng qua bài viết các quý khách sẽ hình dung các bước làm nên một chiếc túi ra sao. Chúc các bạn mua may bán đắt nhé.